Quy trình vệ sinh máy xay giò chả lụa tiêu chuẩn

Máy xay giò chả lụa là loại máy chế biến quen thuộc trong các hộ gia đình, xưởng chế biến vừa và nhỏ hiện nay. Sản phẩm được rất nhiều khách hàng ưa chuộng và tin dùng trong thời gian qua.

Tuy nhiên, để có thể sử dụng sản phẩm được lâu dài, đảm bảo vệ sinh thì việc vệ sinh, lau chùi máy là việc làm vô cùng quan trọng và cần thiết. Chúng tôi sẽ cùng quý khách tìm hiểu về những bước vệ sinh máy xay giò chả lụa cơ bản, dễ thực hiện.

Quy trình vệ sinh máy xay giò chả lụa

Bước 1: Sau khi xay xong thịt giò, quý khách nên lấy hết phần thịt còn sót lại trong máy để bắt đầu quy trình vệ sinh đạt hiệu quả. Lưu ý, trước khi lấy phần thịt trong máy thì quý khách phải rút phích cắm hoặc tắt công tắc hoạt động của máy để tánh bị tai nạn điện.

Bước 2: Vệ sinh khoang chứa thịt và lưỡi dao của máy: đây là hai bộ phận đựng và tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm nên việc vệ sinh phải vô cùng kĩ lưỡng, sạch sẽ để xử lí hết mùi và vi khuẩn bên trong máy.

Bạn nên khéo léo và hết sức cẩn thận tháo lưỡi dao đặt ra bên ngoài để tiện cho quá trình vệ sinh. Lưỡi dao có thể ngâm trong nước, dùng miếng bông xốp nhúng nước rửa chén lau sạch sẽ. Khi đã lau sạch hết cặn thịt xay và những vệt ố màu do thực phẩm để lại thì quý khách dùng khăn bông khô, mềm thấm sạch.

Đối với phần khoang chứa thịt, bạn nên cho nước vào trực tiếp trong khoang và rửa đi rửa lại nhiều lần. Tương tự như phần lưỡi dao, quý khách cũng sử dụng miếng vải, bông xốp để lau khoang chứa thịt và lau lại bằng khăn khô, mềm.

Hai bộ phận chính này cần được vệ sinh cẩn thận, tuy nhiên, về phần thân máy, không được đổ nước vào thân để tránh tình trạng chập mạch điện khi căm phích, chỉ vệ sinh những bộ phận cơ bản, tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm

Bước 3: Lau khô lại toàn bộ thiết bị bằng khăn mềm

Bước 4: khi mọi bộ phận đều khô ráo, khéo léo lắp đặt về vị trí cũ và thử vận hành máy xem có phát sinh vấn đề gì không.

Trên đây là những bước vệ sinh máy xay giò chả lụa cơ bản. Trong quá trình vệ sinh có hai điều đặc biệt lưu ý là:

  • Không sử dụng hất tẩy rửa mạnh để lau chùi, rửa máy vì sẽ ăn mòn phần inox
  • Phải lau thật sạch các bộ phận của máy bằng khăn mềm, không chà xát quá mạnh vào máy
  • Không sử dụng những miếng lau kim loại để vệ sinh

Với các bước vệ sinh đơn giản nêu trên, quý khách hoàn toàn có thể vệ sinh máy xay giò chả lụa ngay tại nhà. Công tác vệ sinh cần được tiến hành định kì để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như hiệu quả vận hành của thiết bị.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 Máy xay giò chả lụa gia đình Thủ Đức giá tốt. Thiết kế Website bởi Vinh Loc.
error: Content is protected !!