Giò chả – món ăn Việt đẳng cấp quốc tế

Giò chả là món ăn truyền thống của người Việt ta, cứ nhắc tới giò chả là người ta lại nghĩ tới cái hương vị béo ngậy của thịt heo. Được biết đến là một món ăn truyền thống không thể thiếu trong mâm cơm người Việt trong mỗi dịp tết đến xuân về, dù có bận tới đâu, mệt tới mức nào người ta vẫn cố gắng làm một chút giò một chút chả… bằng không thì phải đi mua. Chứ tuyệt nhiên không thể thiếu được món ăn này. Cũng bởi cái hương vị quê nhà mà ai ai cũng muốn nếm, một chút tiêu cay cay pha vào đó làm thớ thịt heo tươi mềm cùng nước mắm rồi gói vào lá chuối hấp lên thì thơm phải biết. Thêm nữa giò chả lại ngon mà dễ ăn, không quá nhiều dầu mỡ ( dịp tết đến đồ ăn thường rất ngấy). Cho dù đi ngược về xuôi cứ về đến nhà được ăn mấy món này bao nhiêu mệt mỏi, buồn lo cũng tan đi mau.

gio chả 2509

Hiện nay như tôi được biết món ăn này được rất nhiều thực khách nước ngoài biết đến, họ ăn và nhớ đến Việt nam như một thói quen. Có lần đang ngồi ăn hàng tại ven hồ Tây, có đôi vợ chồng người Mĩ đã gọi bánh cuốn chấm giò… tôi ngơ ngác woa sao người Tây cũng biết tới cái món ăn này vậy? Tôi biết để ý người khác nhiều là không tốt nhưng tối muốn biết rằng món ăn này sao lại được thực khách nước ngoài ăn nhiều đến vậy.

Sau khi họ rời đi tôi lân la đến hỏi bác bán hàng… bác nói giò chả dễ ăn, mà lại ngon với cả giò được làm theo hương vị truyền thống nên có mùi hương của tự nhiên( lá chuối, tiêu tỏi…) nên người ta rất thích. Tôi nghe xong mà mừng quá, hóa ra ẩm thực nước mình đâu chỉ được đem ra bàn ăn với những món cầu kì sang trong thì người ta mới nhớ, mới biết đến Việt Nam đâu. Mà chỉ cần quán nhỏ ven đường nhưng đậm vị quê hương thì một lần ăn thôi nhưng nhớ cả đời. Huyên thuyên một hồi tôi hỏi về các bác làm giò, bác nói rất vất vì máy làm giò đã cũ và rất yếu lại chậm nhiều khi không kịp để bán. Tôi lại có biết đôi chút về máy móc nên giới thiệu luôn. Ngày nay công nghệ chế tạo máy phát triển mạnh, nên đã có máy làm giò chả công nghiệp, có tính năng ưu việt, năng suất lớn, giảm chi phí cũng như thời gian lao động rất nhiều. Sản phẩm giò xay ra mịn và đẹp. Ngoài ra máy hiện đại nên rất dễ vệ sinh, tuổi thọ trung bình cuả máy rất cao mà giá thành lại hợp lí.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 Máy xay giò chả lụa gia đình Thủ Đức giá tốt. Thiết kế Website bởi Vinh Loc.
error: Content is protected !!