Cách làm giò chả giòn dai bằng thịt đông lạnh

Cách làm giò chả giòn dai bằng thịt đông lạnh sẽ cho chúng ta một số lưu ý khi tiến hành làm chả bằng thịt đông lạnh vì đây là loại thịt khó làm hơn thịt dẻo.

Cách làm giò chả giòn dai bằng thịt đông lạnh có khó không

Cách làm giò chả giòn dai bằng thịt đông lạnh cũng không khó và chất lượng chả nếu so với thịt mới có thể đạt 70% về độ dai.Khi ta tiến hành làm bằng thịt đông lạnh tuy chất lượng chả không thể nào ngon bằng làm thịt mới tuy nhiên cũng có một số điểm lợi như : ta có thể tận dụng được các nguồn thịt bán không hết hoặc thịt vụn cũ có giá thành hạ hơn , hoặc do ngày tết không chủ động được nguồn thịt hoặc do nơi đó không có thịt nóng buộc ta phải dùng thịt lạnh..

Cách làm giò chả giòn dai bằng thịt đông lạnh 02
CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ CHO KHÁCH HÀNG

Một số lưu ý trong cách làm giò chả giòn dai bằng thịt đông lạnh

Khi tiến hành làm giò bằng thịt đông lạnh ta cần một vài lưu ý sau :

Nếu như thịt đông quá cứng thì ta phải lấy ra trước khoảng 15 đến 30 phút sau cho rã đông có độ mềm rồi mới cho vào máy xay giò chả để xay, tránh trường hợp cứng quá sẽ làm gãy lưỡi dao.

Ta có thể tăng phụ gia tạo dai  và cho vào một ít bột để tạo sự kết dính tốt hơn cho sản phẩm vì làm bằng thịt đông độ giòn dai và kết dính rất kém.

Và một lưu ý nhỏ nữa trong cách làm giò chả giòn dai bằng thịt đông lạnh là ta có thể cho vào một ít nước đá sẽ cho chả dẻo hơn.

 

 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Máy xay giò chả lụa gia đình Thủ Đức giá tốt. Thiết kế Website bởi Vinh Loc.
error: Content is protected !!