Cách bảo quản giò lụa thơm ngon – Mayxaygiochalua.net

Từ lâu nay, giò lụa luôn được coi là một món ăn thơm ngon và bổ dưỡng không thể thiếu trong bữa cơm gia đình mỗi dịp lễ tết. Đây cũng là món ăn được nhiều người yêu thích đến nỗi chỉ cần có giò lụa với cơm trắng họ cũng có thể ăn ngon một cách dễ dàng. Giò lụa được coi là thịt nguội nên nó có điểm đặc biệt là có thể để được một vài ngày hoặc nhiều hơn, tuy nhiên điều kiện cần có là bạn phải biết cách bảo quản món ăn này đúng cách. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn một số cách bảo quản giò lụa thơm ngon và đơn giản nhất.

Cách bảo quản giò lụa thơm ngon

Nguyên liệu làm nên giò lụa là thịt nạc, mỡ, nước mắm cùng gia vị. Chính vì vậy mà bạn không nên để giò lụa ở ngoài mà phải để nó trong môi trường mát hoặc đông lạnh. Trước khi cho vào ngăn mát tủ lạnh, bạn cần bọc lớp lá chuối kín miếng giò rồi bọc thêm lớp nilong (đối với những miếng giò còn thừa), hoặc không được bóc lớp lá chuối bọc ngoài (đối với những miếng giò mới mua về). Cách bảo quản này có thể giúp bạn giữ miếng giò thơm ngon từ 2 – 3 ngày mà không phải lo ngại sức khỏe bị ảnh hưởng.

Nếu bạn muốn bảo quản và giữ giò lâu hơn? Rất đơn giản, ngăn đá tủ lạnh được coi là sự lựa chọn số 1 của bạn. Cách làm tương tự như trên, nhưng bạn cần bọc nhiều hơn từ 2 – 3 lớp lá chuối rồi lại bọc kĩ bằng nilong một lần nữa để đảm bảo giò được bọc kín 100%. Làm cách này, miếng giò của bạn có thể được giữ được từ 10 – 20 ngày. Trước khi ăn giò, bạn cần phải rã đông miếng giò bằng cách để ở nhiệt độ phòng bình thường khoảng 4 tiếng hoặc để ngăn mát tủ lạnh 8 tiếng. Cách rã đông nhanh nhất là ngâm giò lụa vào nước trong 1 tiếng. Tuy nhiên để tránh tình trạng giò ngấm nước khi ngâm, bạn cần bọc kín nó lại.

Trên đây là hai cách bảo quản giò lụa đơn giản và hiệu quả nhất ai cũng có thể làm được. Lưu ý, giò lụa sau khi bảo quản tuy giữ được lâu ngày nhưng chất lượng chắc chắn sẽ không được thơm ngon như lúc ban đầu. Do vậy, bạn cần phải ước lượng số giò lụa vừa đủ cho khẩu phần ăn của từng thành viên trong gia đình nhằm tránh trường hợp dư thừa phải bảo quản. Cũng cần phải biết rằng, hai cách trên chỉ giúp giò lụa giữ được lâu và thơm ngon nhất có thể, còn chất lượng giò có tốt cho sức khỏe hay không phải phù thuộc vào đơn vị cung cấp giò có đáp ứng đủ vệ sinh và an toàn thực phẩm hay không. Chúc các bạn may mắn!

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 Máy xay giò chả lụa gia đình Thủ Đức giá tốt. Thiết kế Website bởi Vinh Loc.
error: Content is protected !!